Hồ Sơ Pháp Lý Và Những Điều Cần Biết Trước khi Mua Nhà

Hiện tại các quy định pháp luật về kinh doanh và mua nhà chung cư khá rõ ràng. Những hồ sơ pháp lý đều có nhưng đa phần khách hàng trước khi mua nhà không tìm hiểu về pháp lý mua căn hộ dẫn đến khi mua bán căn hộ có nhiều tranh chấp và thiệt hại xảy ra.

Dự án I20 Ciputra chỉ 16,65 triệu/m2

Hồ Sơ Pháp Lý Cần Biết Về Chủ Đầu Tư Khi Mua Căn Hộ Chung Cư.

Hồ sơ pháp lý chung cư

Thủ Tục Mua Nhà Đẹp Giá Rẻ.

Giấy chứng nhận kinh doanh: Phải xem xét kĩ giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư phải có ngành kinh doanh bất động sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Điều này là một điều hết sức quan trọng khi mua nhà. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ để đảm bảo quyền sử hữu đất tránh có những cái ko hợp lý, bất lợi về sau này.

Hồ sơ xác định hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền đất: Nên đối chiếu và xem xét kĩ việc này, đảm bảo tránh nhiệm đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền đất.

Xem thêm:”Lợi ích mua chung cư gần công viên

Giấy phép xây dựng và các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng: Việc này đảm bảo chủ đầu tư có đủ điều kiện được cấp phép hợp pháp để xây dựng, tránh tình trạng bất hợp pháp. Làm đúng  với thủ tục hồ sơ pháp lý.

Hợp đồng mua bán:

  • Đảm bảo việc này trước tiên điều kiện cần là dự án phải được xây xong móng.
  • Thanh toán phải đi kèm theo tiến độ.
  • Tiền thanh toán vẫn phải là VNĐ.
  • Người kí hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền.
  • Nghĩa vụ bảo hành chung cư của chủ đầu tư.
  • Chi phí quản lý phí dịch vụ.

Trên đây, là một số lưu ý quan trọng về mặt pháp lý khi mua căn hộ chung cư. Ngoài ra, để quá trình mua nhà của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn. Nhà Đẹp Giá Gốc sẽ cung cấp cho khách hàng các thủ tục, hồ sơ pháp lý một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Xem ngay:” Cập nhật một số dự án mở bán giá rẻ

VĂN PHÒNG DỰ ÁN X2 ĐẠI KIM

0868.029.369 | 0941.498.968

( bấm để gọi)

 

Leave a Reply